Top 4 các loại đèn đường led phổ biến hiện nay

02/11/2022 - 08:00 AM
Đèn đường LED (LED Street Lights) hay còn gọi là đèn LED chiếu sáng đường phố. Đây là loại đèn chiếu sáng chuyên dụng dành cho những khu vực rộng lớn như đường phố, đường ngõ xóm, đường quốc lộ, cao tốc, công viên, sân bóng, sân tennis... đảm bảo ánh sáng an toàn cho người tham gia giao thông.

Cùng Roman tìm hiểu chi tiết các loại đèn đường được sử dụng phổ biến hiện nay cũng như cách lựa chọn sản phẩm chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đủ sáng, an toàn và tiết kiệm điện năng qua bài viết sau đây.

Đèn đường là các thiết bị chiếu sáng được sử dụng cho các công trình công cộng, chiếu sáng đường phố, ngõ, hẻm, hành lang đô thị, đường cao tốc. Chúng ta có thể bắt gặp những chiếc đèn này ở bất cứ đâu khi di chuyển trên đường. Hiện nay, đèn đường được sử dụng cũng ứng dụng các công nghệ chiếu sáng LED, nhằm tiết kiệm điện năng và sản phẩm sẽ có tuổi thọ lâu dài hơn, độ bền cao hơn, hạn chế việc phải thay lắp, sửa chữa liên tục, tiết kiệm chi phí thiết bị và vật tư.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng, đèn đường cũng có nhiều loại đèn khác nhau? Cùng Roman tìm hiểu về 4 loại đèn đường LED phổ biến hiện nay nhé!

Đây là loại đèn đường LED có công suất nhỏ, thường được sử dụng để chiếu sáng tại các khu vực ngõ, hẻm, khu dân cư có hành lang giao thông chung không quá rộng.

Đèn có công suất lớn và góc chiếu sáng rộng & xa được sử dụng chiếu sáng đường phố, đèn led nhà xưởng, sân vườn, khu vui chơi…

Loại đèn đường này cho khả năng chiếu sáng tốt, dải ánh sáng rộng, thường được sử dụng để chiếu sáng đường nội độ, khuôn viên nhà máy, nhà xưởng, công ty. Cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng được mở rộng, nâng cấp, đèn đường LED 150W cũng được sử dụng nhiều hơn.

Top 4 các loại đèn đường led phổ biến hiện nay

Đèn đường LED công suất lớn 200w là loại đèn được phổ biến nhất từ trước đến nay, thường thấy lại các khu vực công cộng rộng lớn, đường cao tốc, đường phố ở đô thị lớn. Loại đèn này có công suất lớn, góc chiếu rộng và xa.

Các loại đèn đường LED hiện nay cần phải đáp ứng các tiêu chí đủ ánh sáng, tiết kiệm điện và độ bền cao. Để giúp bạn lựa chọn được những dòng đèn đường chất lượng, hãy cùng tham khảo các tiêu chí lựa chọn sau đây:

Công suất đèn đường

Đèn đường LED được thiết kế với nhiều loại đèn có công suất khác nhau, để phù hợp với nhiều trường hợp cần sử dụng thiết bị chiếu sáng. Với những khu vực, không gian cần chiếu sáng có diện tích nhỏ, hẹp, phạm vi không quá rộng, các loại đèn đường công suất nhỏ 50W, 100W sẽ phù hợp.

Với những khu vực, không gian rộng lớn hơn, phạm vi ảnh hưởng rộng lớn hơn, nên sử dụng các loại đèn đường công suất lớn 150W, 200W để đạt hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Lựa chọn loại đèn đường có công suất phù hợp sẽ giúp tiết kiệm chi phí thiết bị và lượng điện năng tiêu thụ.

Top 4 các loại đèn đường led phổ biến hiện nay

Hiệu năng chiếu sáng

đèn đường LED có hiệu năng chiếu sáng càng cao, chất lượng ánh sáng càng tốt, đồng thời cũng tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn. Khi sử dụng đèn trong một thời gian dài, chi phí cũng tiết kiệm và hợp lý hơn hẳn so với những loại đèn có hiệu năng chiếu sáng thấp. Nên lựa chọn những loại đèn có hiệu năng chiếu sáng từ trên 95Lm/W, là những loại đèn có chất lượng ánh sáng tốt, tuổi thọ đèn dài, độ bền cao và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Góc chiếu sáng của đèn

Nên lựa chọn những loại đèn đường LED có góc chiếu sáng rộng, từ 74° - 150°. Góc chiếu sáng rộng cho thấy khả năng chiếu sáng ở phạm vi càng lớn. Các loại đèn đường thường được sử dụng để chiếu sáng ở phạm vi rộng đến rất rộng, do đó nên cân nhắc góc chiếu của đèn cho thực tế không gian cần chiếu sáng.

Tiêu chuẩn chống nước, chống bụi

Do đèn đường LED chủ yếu được sử dụng ở điều kiện tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân đến từ môi trường, trải qua rất nhiều hình thái thời tiết khác nhau, tuổi thọ đèn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ bởi các tác nhân này. Hai nguyên nhân lớn nhất gây nên những hỏng hóc hay rút ngắn tuổi thọ của đèn đường chính là nước mưa và bụi trong không khí. Đèn đường LED cần được thiết kế đạt tiêu chuẩn chống nước, chống bụi cấp độ IP66, là những loại đèn có độ bền cao khi sử dụng trong thời gian dài ở những điều kiện môi trường nhiều tác nhân khắc nghiệt với những thiết bị điện.

>> Xem thêm: 
Chỉ số IP là gì? Ý nghĩa của chỉ số IP đối với đèn LED?

Chất liệu và thiết kế của đèn

Nên lựa chọn những loại đèn đường LED làm từ chất liệu nhôm đúc, có khả năng tản nhiệt tốt và duy trì tuổi thọ của đèn khi sử dụng liên tục. Đèn đường hiện nay cũng được thiết kế với nhiều hình dáng (hình chữ nhật hoặc hình chiếc lá), kích thước khác nhau, để không chỉ là một thiết bị chiếu sáng thông thường, mà còn có khả năng hoàn thiện thẩm mỹ cho không gian được chiếu sáng.

Đèn đường LED hiện nay được sử dụng ở rất nhiều nơi, từ đường phố lớn, đường cao tốc đến các khu vực công cộng, cảnh quan chung, đường làng, ngõ xóm, hẻm nhỏ, thậm chí được sử dụng để chiếu sáng khu vực ngoại vi hộ gia đình để tăng cường và đảm bảo an ninh, an toàn khi trời tối hay trong điều kiện thời tiết làm giảm tầm nhìn (mưa, bão,...). Với tốc độ phát triển xã hội và chất lượng cuộc sống càng lúc càng tăng cao như hiện nay, đèn đường LED được bắt gặp sử dụng ở rất nhiều khu vực khác nhau trong đời sống thường ngày.

Top 4 các loại đèn đường led phổ biến hiện nay

Các dự án đèn đường LED có hiệu quả kinh tế, dễ dàng bảo trì và thân thiện với môi trường. Đèn đường LED cung cấp màu sắc tốt hơn, cung cấp phân phối ánh sáng đồng đều hơn và góp phần rất ít vào vấn đề ô nhiễm ánh sáng. Khi chọn đèn đường LED, có thể nâng cấp khu vực, không gian không chỉ về mặt mỹ quan mà còn an toàn.

Để đảm bảo hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, bạn cần chú ý đến cách bố trí đèn đường LED sao cho hiệu quả nhất, cùng tham khảo các gợi ý sau đây:

Cách 1: Bố trí đèn đường led chiếu sáng một bên

Cách bố trí này thường áp dụng cho lòng đường 7.5M, tiết kiệm chi phí thiết kế chiếu sáng. Tuy nhiên cách này chỉ sử dụng được cho hệ thống lòng đường nhỏ như đường nông thôn, đường liên thôn, xã, đường đi công viên...

Cách 2: Bố trí đèn đường led so le

Áp dụng cho hệ thống lòng đường hơn 7.5M, giúp giảm độ chói của đèn LED đường phố, đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên chi phí thiết kế chiếu sáng cao hơn.

Cách 3: Bố trí đối diện đèn led chiếu sáng đường hai bên đường

Áp dụng cho hệ thống lòng đường rộng, mật độ tham gia giao thông cao.

Cách 4: Bố trí đèn đường led chiếu sáng đường tại dải phân cách

Đây được xem là giải pháp chiếu sáng đường phố dành cho hệ thống đường cao tốc. Hệ thống đường phố đô thị nếu áp dụng phương pháp này sẽ không đảm bảo được độ sáng cho hệ thống đường đi vỉa hè.

Top 4 các loại đèn đường led phổ biến hiện nay

Ưu điểm: 

  • Tiết kiệm điện năng: đèn đường LED được sử dụng thay thế bóng đèn Halogen, Sodium truyền thống. Chỉ cần sử dụng đèn đường LED công suất 150W, có độ sáng tương đương bóng truyền thống lên tới 2000W như vậy đèn đường LED tiêu thụ năng lượng thấp.

  • Tuổi thọ dài: đèn đường LED được tính khi sản lượng ánh sáng giảm 30%, thời gian hoạt động của đèn LED còn được giới hạn bởi các thiết bị điện tử khác. Tuổi thọ của đèn đường LED khoảng 50.000h và có độ bền cao hơn đồng nghĩa với việc chi phí bảo trì thấp.

  • Độ hoàn màu cao: Độ hoàn màu (CRI) cao thì việc nhìn thấy sẽ rõ và dễ dàng hơn.

  • Thân thiện với môi trường: đèn đường LED không chứa thủy ngân hoặc chì, không thải ra khí độc. Đồng thời khả năng bật tắt sáng ngay tức thì vì không cần nóng lên sau khi bật như các loại đèn truyền thống.

  • Sản lượng ánh sáng cao hơn: Đèn đường truyền thống thường cho ánh sáng yếu khi hoạt động ở thời tiết lạnh, nhưng đèn đường LED sẽ càng sáng hơn khi hoạt động ở thời tiết lạnh.

  • Hiệu quả quang học: Các loại đèn đường truyền thống đều sử dụng gương phản xạ để phản chiếu ánh sáng đa hướng phát ra từ bóng đèn, nhưng những tấm phản xạ vẫn hấp thụ một lượng ánh sáng nhất định. Đèn đường LED được thiết kế truyền ánh sáng theo hướng mong muốn mà không cần phản xạ, đồng thời giảm chói giúp người tham gia giao thông điều khiển phương tiện an toàn.

Top 4 các loại đèn đường led phổ biến hiện nay

Nhược điểm:

  • Chi phí đầu tư chiếu sáng bằng đèn đường LED cao nhưng hoàn toàn có thể hoàn vốn sau vài năm sử dụng nhờ tiết kiệm điện năng và chi phí bảo trì.

  •  Một số trường hợp lại không thích sử dụng đèn LED có nhiệt độ màu 4000k trở lên.

Roman là thương hiệu có kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng. Roman chuyên cung cấp các mẫu đèn đường LED chiếu sáng đường đô thị, khu công nghiệp, đường nông thôn giúp tiết kiệm 85% điện năng. Đèn đường ROMAN thiết kế dải công suất rộng: 50W, 100W, 150W, 200W giúp thay thế hệ thống chiếu sáng truyền thống.

Đèn đường LED Roman sử dụng linh kiện chính hãng chất lượng cao. Chip LED Samsung, chip LED Osram cao cấp, tiêu chuẩn IP66 chống nước, chống sét, an toàn chiếu sáng ngoài trời, mưa bão.

Quý khách có thể để lại câu hỏi và nhận tư vấn chi tiết từ Roman - thương hiệu thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng đã có 20 năm kinh nghiệm và uy tín trên thị trường, với đa dạng lựa chọn về mẫu mã, công dụng sản phẩm.

Kết nối với Roman tại: 

☎ Hotline/Zalo: 0886002825

🌐 Website: https://roman.vn/

 
Các tin liên quan
Chế độ AC/DC của quạt tích điện đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng và tiết kiệm điện năng. Sự chuyển đổi linh hoạt của hai chế độ này giúp đảm bảo quạt tích điện luôn hoạt động hiệu quả ở nhiều điều kiện khác nhau.
Xem chi tiết
Chỉ số UGR đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thoải mái và hiệu suất thị giác đối với không gian trong nhà. Việc tính toán UGR xem xét nhiều yếu tố như góc chiếu, vị trí của nguồn sáng, độ chói nền và độ chói trung bình trong vùng ánh sáng.
Xem chi tiết
Khi nói đến chiếu sáng ngoài trời, đèn LED luôn đi đầu vì tính linh hoạt và hiệu quả mà chúng mang lại. Đèn LED là một lựa chọn thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí để làm cho cảnh quan sân vườn của bạn bừng sáng khi trời tối.
Xem chi tiết
Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của Roman
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM
GPKD/MST: 0901090369 - Ngày cấp: 24/11/2020 - Nơi cấp: Sở kế hoạch tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Lô CN06, KCN Yên Mỹ II, TT. Yên Mỹ, H. Yên Mỹ, T. Hưng Yên, Việt Nam
Nhà máy: Lô CN06, KCN Yên Mỹ II, TT. Yên Mỹ, H. Yên Mỹ, T. Hưng Yên, Việt Nam
Điện thoại: 0968.111.900
Nhà máy gia công: KCN Đồng Văn I, Thị xã Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam, Việt Nam
Điện thoại: 0226.3836.140
 
CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI HÀ NỘI
ĐC: Tầng 5, Tòa nhà Cplus Office, tổ 28, phố Thành Thái, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 0968.111.900 
TP kinh doanh bán buôn Roman miền Bắc:
Ông Nguyễn Thế Dũng  - Mobile 0963.532.223
Giám đốc bộ phận quan hệ khách hàng:
Ông Nguyễn Xuân Hải - Mobile 0983.665.518


CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - ĐĐKD TẠI ĐÀ NẴNG
ĐC: Số 40 Hoàng Văn Thái, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0968.111.900CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI TP. HCM
ĐC: Tầng 4, tòa nhà Y12 Hồng Lĩnh, phường 15, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0968.111.900
Phụ trách kinh doanh công trình dự án:
Ông Trương Gia Hoà - Mobile 0908 898 223
Phụ trách KD Roman Khu vực TP.HCM và các tỉnh từ Bình Định trở vào
Ông Châu Bá Phương - Mobile 0905.426.774
CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI CẦN THƠ
ĐC: 124 Võ Văn Kiệt, KV Bình Trung, P.Long Hòa, Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0968.111.900
Phụ trách KD Roman 10 tỉnh miền Tây gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau.
Ông Lê Văn Yên - Mobile 0932.077.239
Copyright@simonvietnam
08 8600 2825