Thiết kế chiếu sáng văn phòng đạt chuẩn nâng cao hiệu suất làm việc

11/11/2022 - 10:18 AM

Tất cả các ý tưởng và chiến lược đổi mới kinh doanh được trao đổi trong các phòng họp. Nếu ánh sáng không đạt chuẩn, nó có thể làm giảm sự tập trung của người tham gia. Văn phòng làm việc đặc biệt là phòng họp yêu cầu hiệu ứng ánh sáng đặc biệt có thể ảnh hưởng trực tiếp và cải thiện năng suất của người tham dự. 

Cùng Roman tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng văn phòng giúp người lao động tập trung và cải thiện hiệu quả làm việc qua những thông tin dưới đây:

Tại sao chiếu sáng văn phòng lại quan trọng?

Phòng họp văn phòng là nơi các cuộc họp thường xuyên diễn ra để thảo luận về các ý tưởng, kế hoạch và chiến lược để đưa doanh nghiệp phát triển. Chính vì vậy khu vực phòng họp cần được chiếu sáng và duy trì một cách thích hợp để các cuộc họp thành công.

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng năng suất và sự tập trung. Với khả năng tập trung được cải thiện, mọi người trong phòng họp có thể nâng cao sự chú ý suốt phiên họp. Họ có thể tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận và đưa ra những ý tưởng tốt hơn.

  • Ánh sáng văn phòng cải thiện sự tập trung và năng suất. Ánh sáng không đạt chuẩn và nhấp nháy có thể gây rối loạn thị lực thậm chí dẫn tới những cơn đau đầu. Do vậy, hậu quả là nhân viên không thể thực hiện tốt công việc của mình.

  • Phòng họp là nơi khách của công ty gặp gỡ. Ánh sáng cần phải hoàn hảo vì nó gián tiếp phản ánh văn hóa của công ty.

  • Để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả, người dùng cần đảm bảo các yêu cầu kiểm soát ánh sáng. Đèn chiếu sáng ba chế độ nhiệt độ màu có thể điều chỉnh độ sáng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích rất nhiều trong quá trình thuyết trình.

Tùy theo từng quy mô công ty phòng họp có thể là những căn phòng diện tích vừa phải hoặc các phòng hội nghị diện tích rộng lớn. 

Thiết kế chiếu sáng văn phòng đạt chuẩn nâng cao hiệu suất làm việc

(Nguồn ảnh: Internet)

Các phòng họp hội nghị thường có kích thước lớn hơn và được sử dụng để tổ chức các cuộc gọi hội nghị và nhóm, hội thảo và thảo luận trực tuyến. Những phòng này thường được sử dụng để tổ chức các buổi thuyết trình, các cuộc nói chuyện dài và các cuộc họp với các thành viên bên ngoài hoặc các công ty khác.

Phòng hội thảo được sử dụng cho các sự kiện trang trọng với số lượng lớn thành viên tham gia. Những căn phòng như vậy cần nhiều thiết bị chiếu sáng hơn, tốt nhất là nên sử dụng các loại đèn chiếu sáng có thể điều khiển theo tiến trình của sự kiện/cuộc họp. Đèn led chiếu điểm cũng được xem là sự lựa chọn tối ưu.

Phòng họp nhỏ hơn được sử dụng cho các cuộc họp kinh doanh thường xuyên giữa ban lãnh đạo và nhân viên hoặc các phòng ban với nhau. Sử dụng đèn led âm trần và đèn led panel tấm để có thể đáp ứng tối ưu các yêu cầu về ánh sáng.

>> Xem thêm: Lumen là gì? Mối quan hệ của Lumen với Watt, nhiệt độ màu đèn LED

Làm thế nào để chọn ánh sáng phòng họp và hội nghị?

Lựa chọn ánh sáng cho văn phòng, phòng họp liên quan đến nhiều khía cạnh. Dưới đây là những yếu tố bạn cần lưu ý khi thiết kế chiếu sáng cho văn phòng, phòng họp:

Chiếu sáng thích hợp

Sử dụng đèn led chiếu sáng tập trung cho bàn hội nghị. Đối với các cuộc họp mà trọng tâm chính ở phía trước nơi diễn giả đang ngồi, hãy sử dụng đèn led tiêu điểm để làm nổi bật một khu vực cụ thể. Bằng cách này, ánh sáng tập trung vào các phần chính của căn phòng.

Đối với toàn bộ không gian, nên sử dụng đèn âm trần hoặc đèn ốp trần góc chiếu sáng rộng giúp ánh sáng phân bổ đều, đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng làm việc.

Nhiệt độ màu thích hợp

Nhiệt độ màu (CCT) thiết lập tâm trạng và tông màu cho không gian, vì vậy nó là một yếu tố quan trọng khi thiết kế chiếu sáng văn phòng. Nhiệt độ màu ấm từ 2700K đến 3000K là tốt nhất cho các cuộc họp bình thường và ánh sáng phòng hội nghị. Chọn nhiệt độ mát từ 3500K đến 6500K để lấy nét tốt hơn và trang trọng hơn.

Đèn led đổi màu ánh sáng có dải nhiệt độ màu lên tới 6500K có thể điều chỉnh vô cùng tiện lợi.

Tính thẩm mỹ

Hệ thống ánh sáng hội trường, phòng họp văn phòng cần đảm bảo tính thẩm mỹ. Hệ thống ánh sáng đẹp có thể nâng cao tâm trạng và làm cho địa điểm trở nên sôi động hơn. Điều này có thể làm tăng hiệu quả của cuộc họp. Không những vậy, thiết kế của một công ty sẽ góp phần nói lên vị trí, tầm vóc, lĩnh vực kinh doanh mà công ty đó đang hoạt động. Do đó việc thiết kế chiếu sáng văn phòng phải có sự hài hòa và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

Thiết kế chiếu sáng văn phòng đạt chuẩn nâng cao hiệu suất làm việc

(Nguồn ảnh: Internet)

Các loại ánh sáng dành cho văn phòng

Các phòng họp tổ chức nhiều sự kiện khác nhau, từ các cuộc phỏng vấn đến các hội nghị lớn. Do vậy cần có ánh sáng linh hoạt để phù hợp với những cài đặt có liên quan. Các kịch bản khác nhau yêu cầu các giải pháp thiết kế chiếu sáng khác nhau. 

Thiết kế chiếu sáng văn phòng đạt chuẩn nâng cao hiệu suất làm việc

(Nguồn ảnh: Internet)

Ánh sáng có thể điều chỉnh độ sáng

Một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ phòng họp hoặc hội nghị nào là đèn có thể điều chỉnh độ sáng. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng ánh sáng tập trung vào một người duy nhất. Đây có thể là người thuyết trình tại một hội nghị hoặc một ứng viên phỏng vấn.

Hệ thống này cũng hữu ích cho các phòng hội nghị có máy chiếu, giúp người xem có thể quan sát rõ nét nội dung được trình chiếu.

Chiếu sáng trực tiếp

Ánh sáng trực tiếp đạt được bằng cách hướng nguồn sáng trực tiếp vào một khu vực cụ thể. Điều này rất hữu ích cho một căn phòng nhỏ chỉ có một vài đèn chiếu sáng. Đèn led âm trần và đèn chiếu điểm là những ví dụ tuyệt vời về điều này.

Ánh sáng gián tiếp

Ánh sáng gián tiếp đạt được bằng cách hướng nguồn sáng về phía tường hoặc trần nhà. Điều này làm cho ánh sáng bật ra từ một bức tường và gián tiếp làm sáng căn phòng. Điều này rất hữu ích cho các phòng có kích thước trung bình đến lớn, phù hợp với những văn phòng cần sự trang trọng và tông màu nhã nhặn.

Ánh sáng là một phần quan trọng trong việc tạo ra một môi trường làm việc tối ưu nhất, nâng cao hiệu suất làm việc. Roman với 20 năm sản xuất thiết bị chiếu sáng led cung cấp đa dạng những sản phẩm chiếu sáng văn phòng, phòng họp với chất lượng tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết các sản phẩm chiếu sáng phù hợp, liên hệ HOTLINE: 0886002825.


Các tin liên quan
Chế độ AC/DC của quạt tích điện đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng và tiết kiệm điện năng. Sự chuyển đổi linh hoạt của hai chế độ này giúp đảm bảo quạt tích điện luôn hoạt động hiệu quả ở nhiều điều kiện khác nhau.
Xem chi tiết
Chỉ số UGR đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thoải mái và hiệu suất thị giác đối với không gian trong nhà. Việc tính toán UGR xem xét nhiều yếu tố như góc chiếu, vị trí của nguồn sáng, độ chói nền và độ chói trung bình trong vùng ánh sáng.
Xem chi tiết
Khi nói đến chiếu sáng ngoài trời, đèn LED luôn đi đầu vì tính linh hoạt và hiệu quả mà chúng mang lại. Đèn LED là một lựa chọn thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí để làm cho cảnh quan sân vườn của bạn bừng sáng khi trời tối.
Xem chi tiết
Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của Roman
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM
GPKD/MST: 0901090369 - Ngày cấp: 24/11/2020 - Nơi cấp: Sở kế hoạch tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Lô CN06, KCN Yên Mỹ II, TT. Yên Mỹ, H. Yên Mỹ, T. Hưng Yên, Việt Nam
Nhà máy: Lô CN06, KCN Yên Mỹ II, TT. Yên Mỹ, H. Yên Mỹ, T. Hưng Yên, Việt Nam
Điện thoại: 0968.111.900
Nhà máy gia công: KCN Đồng Văn I, Thị xã Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam, Việt Nam
Điện thoại: 0226.3836.140
 
CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI HÀ NỘI
ĐC: Tầng 5, Tòa nhà Cplus Office, tổ 28, phố Thành Thái, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 0968.111.900 
TP kinh doanh bán buôn Roman miền Bắc:
Ông Nguyễn Thế Dũng  - Mobile 0963.532.223
Giám đốc bộ phận quan hệ khách hàng:
Ông Nguyễn Xuân Hải - Mobile 0983.665.518


CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - ĐĐKD TẠI ĐÀ NẴNG
ĐC: Số 40 Hoàng Văn Thái, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0968.111.900



CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI TP. HCM
ĐC: Tầng 4, tòa nhà Y12 Hồng Lĩnh, phường 15, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0968.111.900
Phụ trách kinh doanh công trình dự án:
Ông Trương Gia Hoà - Mobile 0908 898 223
Phụ trách KD Roman Khu vực TP.HCM và các tỉnh từ Bình Định trở vào
Ông Châu Bá Phương - Mobile 0905.426.774
CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI CẦN THƠ
ĐC: 124 Võ Văn Kiệt, KV Bình Trung, P.Long Hòa, Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0968.111.900
Phụ trách KD Roman 10 tỉnh miền Tây gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau.
Ông Lê Văn Yên - Mobile 0932.077.239
Copyright@simonvietnam
08 8600 2825