Đèn rọi bảng hiệu ngoài trời và những điều cần biết

02/03/2023 - 08:00 AM

Đối với các loại biển quảng cáo, bảng hiệu thì việc lắp đèn chiếu sáng sẽ giúp dễ dàng thu hút được sự chú ý của người khác hơn. Ưu điểm của các loại đèn rọi bảng hiệu ngoài trời, biển quảng cáo là độ bền cao, công suất nhỏ, ít tiêu hao điện năng. Ngày nay, có rất nhiều loại đèn rọi biển hiệu ngoài trời để tùy chọn theo nhu cầu sử dụng thực tế.

1. Đèn rọi bảng hiệu là gì? 

Đèn LED, đèn rọi ngoài trời (đèn pha led) là một thiết bị chiếu sáng được ứng dụng phổ biến trong hoạt động quảng cáo ngoài trời và quảng cáo biển bảng, tấm lớn, với mục đích chiếu rọi vào mặt biển quảng cáo, làm rõ nội dung và hình ảnh quảng cáo ở những thời điểm thiếu ánh sáng tự nhiên, khi trời tối, giúp hình ảnh quảng cáo trở nên sáng rõ, dễ dàng quan sát hơn. 

Đèn rọi bảng hiệu ngoài trời thường được lắp đặt tại các cạnh viền của biển hiệu, có nhiều lựa chọn công suất đèn 10W, 30W, 100W,.... phù hợp với nhiều kích thước lớn, nhỏ khác nhau của bảng hiệu ngoài trời. Hệ thống đèn rọi bảng hiệu thường được kết nối với bộ công tắc điều khiển và có người phụ trách bật - tắt hàng ngày (thường rơi vào khoảng 18h - 5h sáng hôm sau).

Một số loại biển quảng cáo thường sử dụng đến đèn chiếu rọi phải kể đến các loại biển tấm lớn (pano, billboard, trivision) cho tới biển có kích thước nhỏ hơn như biển hiệu tại nhà hàng, công ty, khách sạn…

2. Đèn pha LED Roman - giải pháp chiếu sáng không thể bỏ qua khi lựa chọn đèn rọi bảng hiệu

Đèn pha LED 10W ELC1016

Đèn pha được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, chỉ 125x123x35mm, công suất 10W, ánh sáng vừa đủ, không chói mắt với màu ánh sáng ấm/ trắng, phù hợp sử dụng để chiếu rọi những bảng hiệu có diện tích cần chiếu sáng nhỏ: quy mô hộ kinh doanh cá thể, các biển hiệu kinh doanh mặt tiền nhỏ.

Đèn pha LED Roman 10W ELD1016 có bộ vỏ chất liệu nhôm đúc, sơn tĩnh điện, thiết kế tản nhiệt tốt. Nguồn sáng của đèn được làm từ các Chip LED Hàn Quốc có hiệu suất phát quang cao, tiết kiệm điện năng khi sử dụng lâu dài.

Đèn pha LED 20W ELC1016

Thiết kế vỏ đèn bằng nhôm đúc nguyên khối được gia công tỉ mỉ, bên ngoài phủ sơn tĩnh điện giúp sản phẩm bền đẹp, không bị oxy hóa, bảo vệ đèn trước các tác nhân môi trường bên ngoài. Mặt sau của đèn có các cánh tản nhiệt dày, phân bố đồng đều giúp tản nhiệt nhanh, duy trì tuổi thọ cho đèn khi sử dụng trong thời gian dài.

Thiết kế đèn thông minh với mặt kính rộng bảo vệ chip LED, chống bám bụi và các tác động của môi trường, dễ dàng lắp đặt nhờ thanh gắn chắn chắn giúp cố định đèn vào vị trí lắp đặt.

Đèn cho màu ánh sáng trắng, ấm không gây chói mắt, duy trì độ chân thực cao cho hình ảnh trên các bảng hiệu ngoài trời. Kích thước đèn gọn 187x165x40mm, góc chiếu sáng rộng, đạt tiêu chuẩn chống nước, bụi IP66. Ngoài ra, đèn còn có các van cân bằng áp suất giúp bảo vệ các bộ phận của đèn luôn khô ráo. Trong quá trình hoạt động, đèn rất ít tỏa nhiệt, giúp tiết kiệm 70 - 80% chi phí điện năng so với các loại bóng đèn halogen truyền thống.

Đèn pha LED ELD1016 30W, 50W, 100W

Đèn pha LED ELD1016 các công suất 30W, 50W, 100W phù hợp để sử dụng chiếu sáng các bảng, biển với kích thước lớn trưng bày tại các khu vực rộng lớn, cần tầm nhìn xa và rộng. Tuổi thọ sản phẩm lên đến 30.000h.


 

3. Những lưu ý khi lựa chọn đèn rọi cho bảng hiệu ngoài trời?

3.1. Công suất đèn

Các loại đèn rọi bảng hiệu ngoài trời được thiết kế với nhiều mức công suất và kích thước khác nhau để linh động phù hợp với nhiều nhu cầu chiếu sáng khác nhau. Các loại đèn công suất lớn (50 - 200W) có khả năng đảm bảo hiệu quả chiếu sáng cao, toàn bộ bề mặt biển hiện sẽ được hiển thị rõ, phù hợp để sử dụng cho các loại hình quảng cáo tấm lớn như pano, billboard, trivision,... Còn với các loại biển hiệu quảng cáo vừa và nhỏ thì chỉ cần lựa chọn những loại đèn có kích thước và công suất nhỏ hơn (10 - 30W).

3.2. Số lượng đèn pha chiếu biển quảng cáo

Đèn rọi bảng hiệu ngoài trời thường được lắp đặt tại các cạnh viền của biển hiệu, căn cứ vào kích thước, diện tích của biển hiệu hay góc chiếu sáng cần thiết, ý đồ chiếu sáng cần thể hiện trên biển hiệu mà số lượng đèn chiếu rọi sẽ được lựa chọn phù hợp. Thông thường, các biển hiệu vừa và nhỏ, diện tích bề mặt từ 4 - 6 m2 thì chỉ cần khoảng 4 - 6 đèn đã có thể đạt hiệu quả chiếu sáng cần thiết. Các loại biển hiệu càng có diện tích bề mặt lớn càng cần nhiều đèn hơn, khoảng từ 8, 12, 24 đèn … tùy theo diện tích bề mặt biển. Biển hiệu ngoài trời càng có diện tích lớn càng cần tính toán bố trí số lượng đèn pha chiếu rọi cẩn thận để tránh việc thông điệp của biển hiệu không được truyền tải đầy đủ, thậm chí gây hiểu lầm không đáng có cho người xem.

3.3. Màu sắc ánh sáng

Các biển hiệu ngoài trời khi cần được chiếu sáng đều cần đảm bảo yêu cầu màu sắc ấn phẩm được thể hiện đúng nhất, rõ ràng nhất, thu hút và được tôn lên theo cách chân thực nhất. Do đó, khi lựa chọn đèn chiếu rọi biển hiệu ngoài trời nên chọn các loại đèn có ánh sáng trắng, chỉ số hoàn màu CRI trên 80 sẽ cho ánh sáng chân thực nhất. Ngoại trừ đèn LED dây, thường được sử dụng để tạo các hiệu ứng chuyển màu, điểm nhấn và thu hút sự chú ý tức thì nên càng có nhiều màu sắc đa dạng càng tốt.

3.4. Góc chiếu sáng

Đối với các biển hiệu ngoài trời, đèn rọi được lựa chọn nên có góc chiếu sáng từ trung bình đến rộng, diện tích bề mặt biển hiệu càng lớn thì góc chiếu sáng càng rộng sẽ đảm bảo hiệu quả chiếu sáng. Góc chiếu sáng của đèn không nên quá hẹp so với bề mặt biển hiệu cần chiếu sáng, làm ấn phẩm không được truyền tải một cách rõ ràng thông điệp. Góc chiếu sáng quá rộng cũng không phù hợp do có thể gây chói mắt, lãng phí công năng của đèn.

3.5. Độ bền

Biển hiệu ngoài trời chịu rất nhiều tác động của các yếu tố môi trường: nhiệt độ cao, nước mưa, bụi, chim chóc, khói, gió,... Đèn chiếu rọi bảng hiệu ngoài trời cũng chịu những tác động môi trường tương tự, thậm chí còn có nguy cơ hỏng hóc cao hơn do là thiết bị tiêu thụ điện năng. Với công nghệ sản xuất đã phát triển như hiện nay, các loại đèn chiếu rọi bảng hiệu ngoài trời cũng được thiết kế đảm bảo giảm thiểu tối đa tác động từ các yếu tố môi trường, duy trì tuổi thọ và độ bền của đèn. Đèn chiếu rọi thường được lắp đặt cố định trong thời gian dài, đặc biệt ở những vị trí cao, khó tiếp cận để bảo trì thường xuyên, do đó, đèn có độ bền càng cao, càng giúp giảm thiểu các chi phí vận hành và không gián đoạn chức năng chiếu sáng ngoài trời. 

4. Công dụng của đèn rọi bảng hiệu ngoài trời trong thực tế

  • Chiếu sáng bảng hiệu tại các cửa hàng, các hộ kinh doanh cá thể tại các con phố nhằm lôi kéo sự chú ý của người đi đường.

  • Chiếu sáng các bảng hiệu với mục đích văn hóa và duy trì giá trị cộng đồng: pano, áp phích của các cơ quan nhà nước, các công trình văn hóa công cộng, các biển hiệu chỉ dẫn và cung cấp thông tin ngoài trời tại các khu vực tập trung.

  • Chiếu sáng các bảng hiệu quảng cáo tấm lớn tại các trung tâm thương mại, cao ốc, dọc các trục đường cao tốc, nhà ga, bến xe, bến tàu, sân bay.

  • Chiếu sáng dân dụng với các công trình có gắn bảng hiệu thông tin: tên công trình, mô tả ý nghĩa công trình,... tạo điểm nhấn cho công trình, đồng thời thể hiện cá tính, thẩm mỹ độc đáo của chủ nhân công trình đó.

=>> Xem thêm: Yếu tố cần thiết chọn đèn led pha loại nào tốt?

Các tin liên quan
Thiết kế chiếu sáng của Starbucks là một trong những yếu tố làm tăng nhận biết của người tiêu dùng về thương hiệu và thúc đẩy doanh số một cách đáng kể.
Xem chi tiết
Đèn pha gốc cây mang lại hiệu ứng chiếu sáng rất đẹp, làm cây cối nổi bật và làm rõ ý đồ chiếu sáng trang trí hơn hẳn lựa chọn chiếu sáng vào thân cây hay từ trên nhánh cây xuống.
Xem chi tiết
Đèn rọi biển quảng cáo là thiết bị chiếu sáng được sử dụng cho mục đích chiếu sáng các bảng, biển quảng cáo trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên và ban đêm nhằm duy trì nhận diện của thông điệp muốn truyền tải qua bảng hiệu một cách liên tục.
Xem chi tiết
Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của Roman
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM
GPKD/MST: 0901090369 - Ngày cấp: 24/11/2020 - Nơi cấp: Sở kế hoạch tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Lô CN06, KCN Yên Mỹ II, TT. Yên Mỹ, H. Yên Mỹ, T. Hưng Yên, Việt Nam
Nhà máy: Lô CN06, KCN Yên Mỹ II, TT. Yên Mỹ, H. Yên Mỹ, T. Hưng Yên, Việt Nam
Điện thoại: 0968.111.900
Nhà máy gia công: KCN Đồng Văn I, Thị xã Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam, Việt Nam
Điện thoại: 0226.3836.140
 
CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI HÀ NỘI
ĐC: Tầng 5, Tòa nhà Cplus Office, tổ 28, phố Thành Thái, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 0968.111.900 
TP kinh doanh dự án Roman miền Bắc:
Ông Nguyễn Kiên Trung - Mobile 0912.478.289
TP kinh doanh bán buôn Roman miền Bắc:
Ông Nguyễn Thế Dũng  - Mobile 0963.532.223
Giám đốc bộ phận quan hệ khách hàng:
Ông Nguyễn Xuân Hải - Mobile 0983.665.518


CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - ĐĐKD TẠI ĐÀ NẴNG
ĐC: Số 29 Hoàng Văn Thái, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0968.111.900
Phụ trách KD Roman Đà Nẵng và các tỉnh miền trung từ Quảng Bình đến Quãng Ngãi:
Ông Phạm Đăng Khoa - Mobile 0869.055.155


CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI TP. HCM
ĐC: Tầng 4, tòa nhà Y12 Hồng Lĩnh, phường 15, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0968.111.900
Phụ trách kinh doanh công trình dự án:
Ông Trương Gia Hoà - Mobile 0908 898 223
Phụ trách KD Roman Khu vực TP.HCM và các tỉnh từ Bình Định trở vào
Ông Châu Bá Phương - Mobile 0905.426.774
CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI CẦN THƠ
ĐC: 124 Võ Văn Kiệt, KV Bình Trung, P.Long Hòa, Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0968.111.900
Phụ trách KD Roman 10 tỉnh miền Tây gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau.
Ông Lê Văn Yên - Mobile 0932.077.239
Copyright@simonvietnam
08 8600 2825