Chiếu sáng đường phố: Xu hướng tương lai của đèn đường LED

19/01/2024 - 08:15 AM
Quy mô thị trường đèn đường LED toàn cầu đạt 11,5 tỷ USD vào năm 2023. Trong tương lai, IMARC Group dự báo thị trường sẽ đạt 35,4 tỷ USD vào năm 2032, đạt tốc độ tăng trưởng (CAGR) là 13,55% trong giai đoạn 2024-2032. Hiệu quả năng lượng được nâng cao liên quan đến việc sử dụng đèn đường LED, đổi mới công nghệ và các chính sách phát triển của địa phương là một trong những yếu tố chính thúc đẩy thị trường.
 
Đèn đường LED đang nhanh chóng biến đổi cảnh quan đô thị nhờ hiệu quả sử dụng năng lượng vượt trội và tuổi thọ kéo dài so với các giải pháp chiếu sáng truyền thống. Nhiều loại đèn đường LED có tuổi thọ lên tới 50.000 giờ hoặc hơn, giúp giảm đáng kể chi phí bảo trì và thay thế. Đèn đường LED mang lại khả năng chiếu sáng tốt hơn, phân bổ ánh sáng sáng hơn, đồng đều hơn giúp nâng cao tầm nhìn và sự an toàn cho người tham gia giao thông. Nhiều đèn đường LED hiện nay còn tích hợp cảm biến IoT và hệ thống điều khiển tiên tiến, cho phép quản lý thông minh hệ thống chiếu sáng đô thị. Hơn nữa, đèn đường LED phù hợp với các mục tiêu bền vững về môi trường vì chúng không chứa các chất độc hại như thủy ngân. Những ưu điểm này làm cho đèn đường LED trở thành sự lựa chọn ngày càng phổ biến cho các đô thị.

Chiếu sáng đường phố: Xu hướng tương lai của đèn đường LED

Nguồn ảnh: Internet
 
Mối quan tâm ngày càng tăng về hiệu quả năng lượng và giảm lượng khí thải carbon là một trong những yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng thị trường chiếu sáng LED. Ngoài ra, những đổi mới như lưới điện thông minh và IoT đang góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường đèn đường LED. Hơn nữa, nhu cầu ngày càng tăng về không gian công cộng an toàn hơn, đủ ánh sáng, tiết kiệm chi phí đang làm nổi bật tính cần thiết của đèn đường LED trong quy hoạch đô thị. Đèn đường LED rất quan trọng trong việc cải thiện khả năng hiển thị và an ninh vào ban đêm, phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của thành phố về các lựa chọn chiếu sáng an toàn và bền vững. Hơn nữa với sự phát triển của thành phố thông minh, thị trường ngày càng ưu tiên cho các giải pháp chiếu sáng thích ứng, có thể lập trình và tập trung tăng cường vào các sản phẩm tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Từ đó, thúc đẩy sự phát triển của đèn đường LED trên toàn thế giới.

Xu hướng thị trường đèn đường LED   

Tăng cường các biện pháp an toàn đường bộ

Việc tập trung vào nâng cao an toàn đường bộ thúc đẩy tăng trưởng thị trường đèn đường LED. Đèn đường LED đang ngày càng trở nên cần thiết trong việc đảm bảo tầm nhìn tốt hơn cho cả người lái xe và người đi bộ vào ban đêm và trong điều kiện thời tiết bất lợi. Khi sự cố tai nạn đường bộ ngày càng gia tăng, các đô thị và các nhà quy hoạch thành phố đang ngày càng áp dụng hệ thống chiếu sáng đường phố LED để có độ sáng vượt trội và khả năng chiếu sáng định hướng. 

Chiếu sáng đường phố: Xu hướng tương lai của đèn đường LED

Nguồn ảnh: Internet

Tích hợp công nghệ thông minh

Sự ra đời của các thành phố thông minh đang khuyến khích việc kết hợp các giải pháp chiếu sáng đường phố LED thông minh. Những loại đèn chiếu sáng này đi kèm với các tính năng như mức độ sáng thích ứng, giám sát thời gian thực và quản lý từ xa. Nhiều nước trên thế giới đang triển khai những công nghệ này để tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng, tăng cường an toàn công cộng và tạo điều kiện thuận lợi cho quy hoạch đô thị. Sự tích hợp này phù hợp với mục tiêu rộng lớn hơn là chuyển đổi các khu đô thị thành thành phố thông minh, được trang bị các công nghệ tiên tiến, kết nối để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Mục tiêu bền vững và hiệu quả chi phí

Nhu cầu về các giải pháp chiếu sáng bền vững và tiết kiệm chi phí trong cơ sở hạ tầng công cộng là một động lực chính khác cho việc áp dụng đèn đường LED. Những đèn này có tuổi thọ cao hơn và chi phí vận hành thấp hơn so với các lựa chọn chiếu sáng truyền thống, mang lại lợi ích kinh tế lâu dài. Các thành phố đang thừa nhận những lợi thế này và đang dần thay thế hệ thống chiếu sáng cũ bằng các giải pháp thay thế đèn LED. Điều này không chỉ chứng tỏ hiệu quả về mặt chi phí mà còn hướng tới các hoạt động bền vững về môi trường bằng cách giảm tiêu thụ năng lượng và chất thải.

>> Xem thêm: Những tiêu chí cần thiết khi lựa chọn đèn đường LED

Ngoài ra, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và cải tiến cơ sở hạ tầng đang thúc đẩy nhu cầu về các giải pháp chiếu sáng công cộng lâu dài. Do đó, định vị đèn đường LED đang là lựa chọn ưu tiên. Những gã khổng lồ thương mại điện tử và nền tảng B2B cũng ngày càng phân phối các sản phẩm chiếu sáng đường phố LED có thể tiếp cận được với các thành phố và nhà thầu, từ đó thúc đẩy tăng trưởng thị trường. Việc các quốc gia tập trung vào việc giảm tiêu thụ điện và giảm phát thải khí nhà kính đang tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng đèn đường LED tiết kiệm năng lượng, phù hợp với mục tiêu bảo tồn năng lượng quốc gia và từ đó thúc đẩy thị trường đèn LED ngày càng phát triển. 
 
(Nguồn: IMARC Group)

Tham khảo các mẫu đèn đường LED Roman sau đây:

Các tin liên quan
Chế độ AC/DC của quạt tích điện đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng và tiết kiệm điện năng. Sự chuyển đổi linh hoạt của hai chế độ này giúp đảm bảo quạt tích điện luôn hoạt động hiệu quả ở nhiều điều kiện khác nhau.
Xem chi tiết
Chỉ số UGR đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thoải mái và hiệu suất thị giác đối với không gian trong nhà. Việc tính toán UGR xem xét nhiều yếu tố như góc chiếu, vị trí của nguồn sáng, độ chói nền và độ chói trung bình trong vùng ánh sáng.
Xem chi tiết
Khi nói đến chiếu sáng ngoài trời, đèn LED luôn đi đầu vì tính linh hoạt và hiệu quả mà chúng mang lại. Đèn LED là một lựa chọn thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí để làm cho cảnh quan sân vườn của bạn bừng sáng khi trời tối.
Xem chi tiết
Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của Roman
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM
GPKD/MST: 0901090369 - Ngày cấp: 24/11/2020 - Nơi cấp: Sở kế hoạch tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Lô CN06, KCN Yên Mỹ II, TT. Yên Mỹ, H. Yên Mỹ, T. Hưng Yên, Việt Nam
Nhà máy: Lô CN06, KCN Yên Mỹ II, TT. Yên Mỹ, H. Yên Mỹ, T. Hưng Yên, Việt Nam
Điện thoại: 0968.111.900
Nhà máy gia công: KCN Đồng Văn I, Thị xã Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam, Việt Nam
Điện thoại: 0226.3836.140
 
CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI HÀ NỘI
ĐC: Tầng 5, Tòa nhà Cplus Office, tổ 28, phố Thành Thái, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 0968.111.900 
TP kinh doanh bán buôn Roman miền Bắc:
Ông Nguyễn Thế Dũng  - Mobile 0963.532.223
Giám đốc bộ phận quan hệ khách hàng:
Ông Nguyễn Xuân Hải - Mobile 0983.665.518


CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - ĐĐKD TẠI ĐÀ NẴNG
ĐC: Số 40 Hoàng Văn Thái, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0968.111.900CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI TP. HCM
ĐC: Tầng 4, tòa nhà Y12 Hồng Lĩnh, phường 15, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0968.111.900
Phụ trách kinh doanh công trình dự án:
Ông Trương Gia Hoà - Mobile 0908 898 223
Phụ trách KD Roman Khu vực TP.HCM và các tỉnh từ Bình Định trở vào
Ông Châu Bá Phương - Mobile 0905.426.774
CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI CẦN THƠ
ĐC: 124 Võ Văn Kiệt, KV Bình Trung, P.Long Hòa, Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0968.111.900
Phụ trách KD Roman 10 tỉnh miền Tây gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau.
Ông Lê Văn Yên - Mobile 0932.077.239
Copyright@simonvietnam
08 8600 2825