Bóng đèn E27 là gì? Đặc điểm nổi bật của bóng đèn led E27

26/10/2022 - 08:00 AM

Bóng đèn E27 là một trong những mẫu đèn led phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay, hay còn có tên gọi khác là bóng đèn Edison đui 27mm. Để hiểu rõ hơn bóng đèn E27 là gì và những đặc điểm nổi bật của loại bóng đèn này, hãy cùng Roman tìm hiểu những thông tin chi tiết dưới đây.

Bóng đèn E27: nói về loại đui sử dụng cho bóng đèn, với cách hiểu đầy đủ là Bóng đèn Edison có đường kính đui đèn là 27mm. Loại bóng đèn này được đặt tên theo tên nhà phát minh Edison (chữ E phía trước con số 27) & thường tất cả những mẫu đèn có đui E27 đều có chung thiết kế.

Bóng đèn led tròn E27 hiện nay thường được thiết kế có dải điện áp rộng (AC 110-245V).

Hình dạng bóng đèn đui E27 ban đầu rất giống với bóng đèn sợi đốt đã quen thuộc với chúng ta từ lâu. Loại bóng này thường có hình quả lê, quả bóng, quả địa cầu, cây gậy, hình nến, hình ống,... có ứng dụng đa dạng và được sử dụng ở nhiều không gian khác nhau.

Ngày nay, với sự phát triển và thịnh hành của công nghệ chiếu sáng LED, bóng đèn E27 được thiết kế dưới nhiều hình dạng, đưa ra thị trường nhiều sự lựa chọn hơn cho quý khách hàng.

Bóng đèn E27 là gì? Đặc điểm nổi bật của bóng đèn led E27

>> Xem thêm: Phân biệt các loại đui đèn phổ biến hiện nay

Bóng đèn LED E27 - Sự lựa chọn cho cuộc sống hiện đại

Bóng đèn LED E27 là dòng sản phẩm được ứng dụng công nghệ chiếu sáng LED có khả năng thay thế tốt cho những dòng sản phẩm đèn E27 sợi đốt hay halogen không còn được ưa chuộng, mà không yêu cầu phải gia tăng chi phí thay vật tư điện phù hợp.

Thân thiện với môi trường và người dùng

Các dòng bóng đèn LED đui xoáy E27 được đánh giá có thiết kế thân thiện với người dùng và môi trường, các chỉ số về công năng chiếu sáng đều đạt mức hiệu năng cao. Các bóng đèn sợi đốt hay đèn Halogen trước đây chỉ chuyển hóa 10% năng lượng thành ánh sáng, 90% tỏa nhiệt. Đèn LED thì ngược lại, chuyển hóa 90% năng lượng thành ánh sáng, chỉ 10% tỏa nhiệt.

Hiệu suất chiếu sáng của đèn LED là rất cao, và tỏa nhiệt rất ít, đáp ứng tối đa công năng chiếu sáng, đồng thời, trong quá trình sử dụng, đèn LED còn không có khả năng sinh ra các chất độc hại, đặc biệt là thủy ngân, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng, tác động xấu đến môi trường xung quanh.

Tuổi thọ dài, giảm phát thải rác công nghiệp

Một ưu điểm rất lớn khác, là các bóng đèn LED có tuổi thọ trung bình lên đến trên 25.000h, một số loại bóng tiên tiến hơn có thể đạt tuổi thọ đến 30.000h và không hề bị ảnh hưởng bởi giới hạn số lần bật/tắt trong quá trình sử dụng. Với rất nhiều ưu điểm về mặt công nghệ này, kết hợp vào các thiết kế bóng đèn có sử dụng đui 27mm, việc chuyển đổi sử dụng từ các bóng đèn công nghệ cũ sang sử dụng bóng đèn LED không hề phức tạp, dễ dàng tháo/lắp đặt, không đòi hỏi phải đầu tư thêm vật tư điện hay đi lại đường dây điện để phù hợp với các bóng đèn mới.

Bóng đèn E27 là gì? Đặc điểm nổi bật của bóng đèn led E27

So với việc sử dụng những bóng đèn sợi đốt hay halogen có tuổi thọ thấp (chỉ khoảng hơn 1000h), nguy cơ phát xạ độc hại, có chứa tia UV có hại cho làn da, lựa chọn các bóng đèn LED đã trở thành xu hướng sản phẩm không thể bỏ lỡ cho cuộc sống hiện đại, tiện nghi. Hơn nữa, đèn LED còn đa dạng lựa chọn màu sắc ánh sáng (màu vàng, màu trắng hoặc màu trung tính) theo ý thích, theo phong cách kiến trúc nội thất, nâng tầm giá trị không gian sống.

Sử dụng đèn LED có chi phí cao?

Ngoài các ưu điểm trên, chi phí cho một bóng đèn LED so với một bóng đèn sợi đốt hay đèn Halogen cùng loại vẫn còn là yếu tố khiến nhiều người băn khoăn khi tìm hiểu hay quyết định lựa chọn sản phẩm chiếu sáng LED, đặc biệt khi tính toán thấy số lượng bóng đèn cần thay là khá nhiều ở cùng một thời điểm. Vậy, có thực sự bóng đèn LED vẫn đang có chi phí cao so với các giải pháp chiếu sáng khác mà chúng ta đã sử dụng? Cùng tính toán bài toán chi phí nhỏ để có câu trả lời cho vấn đề mà rất nhiều người còn đang băn khoăn:

Căn cứ trên mức giá chung của thị trường thiết bị chiếu sáng:

  • Bóng đèn sợi đốt 60W có giá bán lẻ ở khoảng 15.000đ/sản phẩm, tuổi thọ 1.000h sử dụng.

  • Bóng đèn LED Bulb trụ nhôm 60W (Roman) có giá bán lẻ 359.000đ/sản phẩm, tuổi thọ 30.000h sử dụng.

Cùng tính trong chu kỳ 1 năm sử dụng, trung bình mỗi ngày sử dụng bóng đèn 8h. Ta có bảng so sánh sau:

Bóng đèn E27 là gì? Đặc điểm nổi bật của bóng đèn led E27

Bảng so sánh trên chỉ có tính tương đối trên chi phí nhận thấy được, khi quý khách hàng mua và sử dụng sản phẩm, ngoài ra, còn các phí tổn khác trong dài hạn như chi phí bảo trì hệ thống điện, các phí tổn do ảnh hưởng sức khỏe khác (nguy cơ các bệnh lý về da, về mắt, về hô hấp...)
Sau đây là thông tin các mẫu đèn led đui xoáy E27 được sử dụng phổ biến hiện nay:

Bóng đèn LED Bulb trụ nhôm ELB7026

Bóng đèn LED ELB7026 có dải điện áp rộng (AC 110-245V) cho khả năng bật sáng tức thì và ánh sáng ổn định, không nhấp nháy sau mỗi lần bật/tắt. Tương thích điện từ trường không gây ra hiện tượng nhiễu cho sản phẩm điện tử và không bị ảnh hưởng nhiễu của các thiết bị điện tử khác, cho thời gian chiếu sáng lên đến 30.000 giờ, cao gấp 20 lần so với bóng đèn sợi đốt và gấp 2-3 lần so với bóng đèn compact.

Bóng đèn E27 là gì? Đặc điểm nổi bật của bóng đèn led E27

>> Tìm hiểu chi tiết tại: https://roman.vn/bong-den-led-bulb-tru-nhom-elb7026-12w.html

Bóng đèn LED Bulb trụ nhôm nhựa chống nước mưa ELB7036

Đèn LED cho ra ánh sáng màu trắng tự nhiên với chỉ số hoàn màu cao (CRI >= 80), ánh sáng phát ra không chói mắt, không làm biến đổi màu gốc của vật được chiếu sáng, có khả năng chống nước mưa.

Đèn LED Roman được thiết kế có dải điện áp rộng (AC 175-240V) cho khả năng bật sáng tức thì và ánh sáng ổn định, ít tỏa nhiệt, không phát ra tia tử ngoại, không bức xạ hồng ngoại, an toàn khi sử dụng. 

Bóng đèn E27 là gì? Đặc điểm nổi bật của bóng đèn led E27

>> Tìm hiểu chi tiết tại:  https://roman.vn/bong-den-led-bulb-tru-nhom-nhua-chong-nuoc-mua-elb7036-28a.html

Bóng đèn LED Bulb Apple ELB7020

Đèn LED có chất liệu nhôm tản nhiệt, lỗ tản nhiệt thông minh độc quyền tại thị trường Việt Nam kéo dài tuổi thọ lên đến 50.000h, đầu bóng đui E27 phổ biến & thông dụng trên thị trường. Bóng đèn thích hợp chiếu sáng trong nhà, showroom và đặc biệt lắp cho đèn học sinh. 

>> Tìm hiểu chi tiết tại: https://roman.vn/bong-den-led-bulb-apple-elb7020-7w.html

Bóng đèn LED Bulb A3 ELB7028

Đèn LED Roman sử dụng chip LED cao cấp cho hệ số phát quang cao, ánh sáng tốt cho mắt, chỉ số hoàn màu cao (CRI ≥ 80) cho ánh sáng trung thực, tự nhiên, đáp ứng tiêu chuẩn chiếu sáng Việt Nam TCVN 7114:2008.

Công nghệ chiếu sáng giúp tiết kiệm 85% chi phí điện năng so với đèn sợi đốt và 50% so với đèn huỳnh quang.

>> Tìm hiểu chi tiết tại: https://roman.vn/bong-den-led-bulb-a3-elb7028-3a-w.html

Đèn LED trang trí ELB7018

Đèn LED trang trí là một dòng của bóng đèn led tròn, sử dụng công nghệ LED thay vì đèn sợi đốt hay đèn Compact trước đây, sử dụng đầu bóng đui E27 phổ biến và thông dụng trên thị trường, chip LED SMD5050 cho hiệu suất phát quang cao, ánh sáng tốt cho mắt.

Đèn được thiết kế với vỏ nhựa nhiều màu sắc khác nhau và kích thước bé dùng để trang trí tùy theo mục đích của người dùng.

>> Tìm hiểu chi tiết tại: https://roman.vn/den-led-trang-tri-roman-elb7018-1-5w.html

Đui đèn cảm ứng sử dụng bóng đèn E27

Đui đèn cảm ứng bóng E27 Roman sử dụng nguồn điện áp 110-240V/AC với độ nhạy cao, dễ dàng để cài đặt, giúp phát hiện chuyển động người để kích hoạt mở đèn hoặc tự động kích hoạt thiết bị khác, sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như đèn tủ quần áo, đèn tủ bếp, đèn tủ sách… Thiết kế nhỏ gọn có thể dễ dàng lắp đặt lắp bất cứ đâu.

Môi trường ánh sáng hoạt động: Từ 3-2000lux (có thể tự điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng). Vùng quét 360 độ, tần số: 50/60Hz, nhiệt độ làm việc: -20 - 40 độ. Cấp độ chống nước IP20.

>> Tìm hiểu chi tiết tại:

https://roman.vn/dui-den-cam-ung-bong-e27-rs006-sieu-ben.html

https://roman.vn/dui-den-cam-ung-bong-e27-rs001-sieu-ben.html

Trên đây là những thông tin chi tiết về bóng đèn E27. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, Quý khách có thể để lại câu hỏi và nhận tư vấn chi tiết từ Roman - thương hiệu thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng đã có 20 năm kinh nghiệm và uy tín trên thị trường, với đa dạng lựa chọn về mẫu mã, công dụng sản phẩm.

Kết nối với Roman tại: 

☎ Hotline/Zalo: 0886002825

🌐 Website: https://roman.vn/


 
Các tin liên quan
Đèn âm trần đôi có kiểu dáng thiết kế khá đa dạng và giúp tăng cường khả năng chiếu sáng, tạo điểm nhấn cho không gian thêm phần hấp dẫn hơn.
Xem chi tiết
Trong môi trường không khí ẩm như phòng tắm, ban công,... nguy cơ rò rỉ điện, giật điện tăng lên rất nhiều, gây nguy hiểm cho sự an toàn đối với người sử dụng. Sử dụng ổ cắm, công tắc có hộp chống thấm nước được xem là giải pháp an toàn dành cho gia đình của bạn.
Xem chi tiết
Khi năm mới đến gần, những xu hướng tiên tiến trong thiết kế chiếu sáng nội thất đang được quan tâm nhiều hơn. Và ngày càng nhiều ý tưởng chiếu sáng độc đáo, giúp cân bằng giữa tính thẩm mỹ và chức năng với nhau. Hãy cùng xem những ý tưởng và xu hướng chiếu sáng 2024 sau đây.
Xem chi tiết
Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của Roman
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM
GPKD/MST: 0901090369 - Ngày cấp: 24/11/2020 - Nơi cấp: Sở kế hoạch tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Lô CN06, KCN Yên Mỹ II, TT. Yên Mỹ, H. Yên Mỹ, T. Hưng Yên, Việt Nam
Nhà máy: Lô CN06, KCN Yên Mỹ II, TT. Yên Mỹ, H. Yên Mỹ, T. Hưng Yên, Việt Nam
Điện thoại: 0968.111.900
Nhà máy gia công: KCN Đồng Văn I, Thị xã Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam, Việt Nam
Điện thoại: 0226.3836.140
 
CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI HÀ NỘI
ĐC: Tầng 5, Tòa nhà Cplus Office, tổ 28, phố Thành Thái, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 0968.111.900 
TP kinh doanh bán buôn Roman miền Bắc:
Ông Nguyễn Thế Dũng  - Mobile 0963.532.223
Giám đốc bộ phận quan hệ khách hàng:
Ông Nguyễn Xuân Hải - Mobile 0983.665.518


CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - ĐĐKD TẠI ĐÀ NẴNG
ĐC: Số 40 Hoàng Văn Thái, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0968.111.900CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI TP. HCM
ĐC: Tầng 4, tòa nhà Y12 Hồng Lĩnh, phường 15, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0968.111.900
Phụ trách kinh doanh công trình dự án:
Ông Trương Gia Hoà - Mobile 0908 898 223
Phụ trách KD Roman Khu vực TP.HCM và các tỉnh từ Bình Định trở vào
Ông Châu Bá Phương - Mobile 0905.426.774
CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI CẦN THƠ
ĐC: 124 Võ Văn Kiệt, KV Bình Trung, P.Long Hòa, Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0968.111.900
Phụ trách KD Roman 10 tỉnh miền Tây gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau.
Ông Lê Văn Yên - Mobile 0932.077.239
Copyright@simonvietnam
08 8600 2825