5 lợi ích hàng đầu của chiếu sáng công nghiệp

28/10/2022 - 08:00 AM

Các nhà máy thuộc khu công nghiệp yêu cầu các tiện ích tốt nhất để vận hành các hoạt động hàng ngày. Có rất nhiều thiết bị cần thiết trong các quy trình sản xuất khác nhau, trong đó hệ thống chiếu sáng công nghiệp đóng một vai trò quan trọng. Các khu vực như thế này có nhu cầu chiếu sáng phức tạp hơn, trái ngược với các văn phòng và doanh nghiệp nhỏ. 

Trong thời gian hoạt động cao điểm, hệ thống chiếu sáng phải hoạt động ở mức tối ưu. Người lao động trong lĩnh vực công nghiệp thường phải làm việc nhiều giờ hơn, với thời gian làm thêm giờ hàng tuần. Hơn thế nữa, các cơ sở công nghiệp thường cần nguồn năng lượng và thời gian hoạt động lâu hơn nhiều so với các cơ sở kinh doanh thông thường. 

Chính vì vậy, sử dụng chiếu sáng led công nghiệp với công nghệ led hiện đại không chỉ đảm bảo hiệu suất làm việc mà còn giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng. 

Để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chiếu sáng công nghiệp phù hợp, Roman xin giới thiệu 5 lợi ích của ánh sáng công nghiệp phù hợp bao gồm nâng cao trải nghiệm hình ảnh, giảm tai nạn, cải thiện môi trường làm việc, giảm vấn đề sức khỏe và tăng năng suất.

Nâng cao trải nghiệm hình ảnh

Có nhiều nhiệm vụ và phân vùng khác nhau trong các khu công nghiệp bao gồm máy nặng, kiểm tra chính xác, vận chuyển và nhận hàng, đóng gói, và các nhiệm vụ khác. Người lao động đang làm những công việc khác nhau ngay cả trong cùng một khu công nghiệp. Do đó, ánh sáng công nghiệp thích hợp bao gồm các yêu cầu của tất cả các nhiệm vụ và phân vùng và sau đó nâng cao trải nghiệm thị giác. 

Người lao động cần ánh sáng đầy đủ để hoàn thành nhiệm vụ của họ. Nguồn sáng chói hoặc ánh sáng kém sẽ làm giảm khả năng hiển thị. Tiêu chí CRI (chỉ số hoàn màu) của đèn led sẽ đề cập đến khả năng phản ánh màu sắc thực của vật phẩm. Chỉ số hoàn màu càng gần 100, màu sắc của vật phẩm càng xuất hiện càng tự nhiên. Đèn chiếu sáng công nghiệp với CRI>70 là thích hợp để hiển thị màu sắc trung thực của vật thể. Hệ thống chiếu sáng công nghiệp được phân bổ đồng đều và đồng đều giúp cân bằng ánh sáng trên toàn bộ các khu vực công việc hoặc toàn bộ khu công nghiệp. 

Đèn led nhà xưởng ELW3007 - Góc chiếu sáng siêu rộng

Giảm thiểu tai nạn

Các công việc tải, vận hành máy và các công việc nặng khác trong các khu công nghiệp đều có khả năng gây ra tai nạn. Trong đó, tai nạn thường xảy ra do đánh giá sai, liên quan đến tầm nhìn kém hoặc ánh sáng quá mức. Do đó, chiếu sáng công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tai nạn, góp phần mang lại tầm nhìn rõ ràng hơn cho người lao động và giúp họ nhận biết vị trí, con người và tốc độ di chuyển của vật thể, có thể tránh tai nạn hoặc thương tích không đáng có. 

Thế nhưng mức độ giảm thiểu tai nạn do chiếu sáng công nghiệp phù hợp phụ thuộc vào môi trường công nghiệp và bản thân người lao động. Môi trường công nghiệp khắc nghiệt vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao hơn những nơi khác ngay cả khi chúng được trang bị ánh sáng thích hợp. Hơn nữa, nếu người lao động không thực hiện công việc của mình một cách cẩn thận và nghiêm túc, có thể xảy ra tai nạn do sơ suất và bất cẩn của họ. 

5 lợi ích hàng đầu của chiếu sáng công nghiệp

Đèn đường chip led cao cấp cho hiệu suất chiếu sáng cao

Cải thiện môi trường làm việc

Lựa chọn đèn led chiếu sáng công nghiệp phù hợp góp phần làm tăng thêm giá trị cho môi trường làm việc. Đèn chiếu sáng có khả năng thắp sáng toàn bộ không gian, mang lại cảm giác sạch sẽ, thoải mái hơn cho người lao động, giúp họ tập trung vào vào công việc của mình. Môi trường làm việc kém cũng có ảnh hưởng xấu đến tâm lý. 

CCT (Correlated Color Temperature - nhiệt độ màu tương ứng) là yếu tố chính ảnh hưởng đến tâm lý con người. CCT cho biết màu sắc của nguồn sáng: trắng, vàng ấm hay trung tính. Môi trường làm việc sạch sẽ, sáng sủa với ánh sáng công nghiệp phù hợp thể hiện sự “tôn trọng” đối với người lao động và thúc đẩy người lao động làm việc hăng say. Vì vậy, cải thiện môi trường làm việc có lợi để tăng năng suất. Ánh sáng trắng mát với CCT khoảng 5000K được xem là lựa chọn lý tưởng cho môi trường làm việc công nghiệp.

Giảm vấn đề sức khỏe

Ánh sáng yếu hay sáng quá mức sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe đặc biệt là thị lực của người lao động. Nếu như ánh sáng yếu dễ gây mỏi mắt thì ánh sáng chói sẽ thường khiến con người cảm thấy lo lắng, thiếu tập trung và các tâm lý khó chịu khác. Nó sẽ gây mất ngủ nghiêm trọng và đau đầu thậm chí còn tồi tệ hơn. 

Hiệu ứng Stroboscopic sẽ gây nguy hiểm cho công nhân vận hành máy trong môi trường công nghiệp. Chuyển động của máy sẽ chậm hơn hoặc thậm chí dừng lại do hiệu ứng hiển vi. Người lao động không thể nhận thức được sự nguy hiểm của việc vận hành máy và chạm vào chúng, điều này có thể gây thương tích. Một số công nhân nhạy cảm hơn với hiện tượng nhấp nháy ở tần số cao hơn. Các khiếm khuyết khác bao gồm giảm hiệu suất hình ảnh, mất tập trung, ít động lực hơn, đau đầu, chóng mặt, suy giảm trí tuệ, v.v. 

Ánh sáng công nghiệp đủ tiêu chuẩn và thoải mái có thể làm giảm các vấn đề về sức khỏe. Người lao động có khả năng làm việc hiệu quả hơn với cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tăng năng suất

Tất cả các nỗ lực đều nhằm mục đích tăng năng suất ở các khu công nghiệp. Người lao động ít mắc lỗi trong môi trường chiếu sáng thích hợp. 

5 lợi ích hàng đầu của chiếu sáng công nghiệp

Đèn led nhà xưởng ELF1001 giúp nâng cao hiệu suất làm việc

Một nghiên cứu cho thấy rằng ánh sáng công nghiệp thích hợp có thể tăng năng suất khoảng 10 - 50%. Người lao động sẽ cảm thấy thoải mái và tăng khả năng tập trung trong công việc. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có thể giảm từ 30% - 60% các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như mỏi mắt, đau đầu nhờ ánh sáng công nghiệp thích hợp. Kể từ khi người lao động tập trung vào công việc của họ, độ chính xác tăng cao. Do đó, chiếu sáng công nghiệp phù hợp sẽ giúp tăng năng suất một cách đáng kể.
 

 

Chiếu sáng công nghiệp rất quan trọng đối với trải nghiệm thị giác, sức khỏe của người lao động, sự an toàn và năng suất. Mặc dù chi phí ban đầu để đầu tư các thiết bị chiếu sáng led công nghiệp chất lượng có thể tốn kém nhưng lợi nhuận thu được nhiều hơn nhờ chiếu sáng công nghiệp thích hợp do năng suất tăng lên.

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng, nhà kho

Roman là nhà sản xuất đèn led chiếu sáng công nghiệp và chiếu sáng dân dụng chuyên nghiệp, chất lượng. Tất cả các sản phẩm của Roman được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại và quy trình kiểm định nghiêm ngặt nên Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm. 

Nếu Quý khách có bất kỳ vấn đề nào về hệ thống chiếu sáng công nghiệp cho ứng dụng cụ thể của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0886002825 để biết thêm chi tiết.


Các tin liên quan
Chế độ AC/DC của quạt tích điện đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng và tiết kiệm điện năng. Sự chuyển đổi linh hoạt của hai chế độ này giúp đảm bảo quạt tích điện luôn hoạt động hiệu quả ở nhiều điều kiện khác nhau.
Xem chi tiết
Chỉ số UGR đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thoải mái và hiệu suất thị giác đối với không gian trong nhà. Việc tính toán UGR xem xét nhiều yếu tố như góc chiếu, vị trí của nguồn sáng, độ chói nền và độ chói trung bình trong vùng ánh sáng.
Xem chi tiết
Khi nói đến chiếu sáng ngoài trời, đèn LED luôn đi đầu vì tính linh hoạt và hiệu quả mà chúng mang lại. Đèn LED là một lựa chọn thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí để làm cho cảnh quan sân vườn của bạn bừng sáng khi trời tối.
Xem chi tiết
Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất của Roman
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM
GPKD/MST: 0901090369 - Ngày cấp: 24/11/2020 - Nơi cấp: Sở kế hoạch tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Lô CN06, KCN Yên Mỹ II, TT. Yên Mỹ, H. Yên Mỹ, T. Hưng Yên, Việt Nam
Nhà máy: Lô CN06, KCN Yên Mỹ II, TT. Yên Mỹ, H. Yên Mỹ, T. Hưng Yên, Việt Nam
Điện thoại: 0968.111.900
Nhà máy gia công: KCN Đồng Văn I, Thị xã Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam, Việt Nam
Điện thoại: 0226.3836.140
 
CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI HÀ NỘI
ĐC: Tầng 5, Tòa nhà Cplus Office, tổ 28, phố Thành Thái, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 0968.111.900 
TP kinh doanh bán buôn Roman miền Bắc:
Ông Nguyễn Thế Dũng  - Mobile 0963.532.223
Giám đốc bộ phận quan hệ khách hàng:
Ông Nguyễn Xuân Hải - Mobile 0983.665.518


CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - ĐĐKD TẠI ĐÀ NẴNG
ĐC: Số 40 Hoàng Văn Thái, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0968.111.900CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI TP. HCM
ĐC: Tầng 4, tòa nhà Y12 Hồng Lĩnh, phường 15, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0968.111.900
Phụ trách kinh doanh công trình dự án:
Ông Trương Gia Hoà - Mobile 0908 898 223
Phụ trách KD Roman Khu vực TP.HCM và các tỉnh từ Bình Định trở vào
Ông Châu Bá Phương - Mobile 0905.426.774
CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN SIMON VIỆT NAM - VPĐD TẠI CẦN THƠ
ĐC: 124 Võ Văn Kiệt, KV Bình Trung, P.Long Hòa, Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0968.111.900
Phụ trách KD Roman 10 tỉnh miền Tây gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau.
Ông Lê Văn Yên - Mobile 0932.077.239
Copyright@simonvietnam
08 8600 2825